ปราสาทปรางค์กู่

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่า พี่น้องประชาชน แวะมาเที่ยวชมปราสาทปรางค์กู่ และขอพร เป็นจำนวนมาอย่างต่อเนื่อง แหล่งท่องเที่ยวโบราณสถานปราสาทขอม ของอำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ

​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดบริการประชาชน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดบริการประชาชน ช่วงที่ประชาชนจะเดินทางเข้ากรุงเทพ  ที่จังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2560 ที่สีแยกนาเจริญ ทางหลวงหมายเลข 24 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  พร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดบริการประชาชน ช่วงที่ประชาชนจะเดินทางเข้ากรุงเทพ เดินทางกลับไปทำงานที่ต่างจังหวัด และช่วงที่ประชาชนจะเดินทางกลับจากการท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 โดยมี นายธวัช  สุระบาล  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ 

นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวว่า  การตั้งจุดตรวจจุดบริการประชาชน ทางจังหวัดศรีสะเกษได้ตั้งจุดตรวจในถนนสายหลักอยู่ 44 จุด พร้อมทั้งจุดตรวจจุดสกัดรอง และจุดตรวจตักเตือนภายในหมู่บ้านอีก 596 จุด  เพื่อตรวจรถที่ผิดกฏหมาย  คนขับรถยนต์ต้องรัดเข็มขัดนิรภัย  ขับขี่จักรยานยนต์ก็ต้องสวมหมวกกันน็อกทั้งคนขับขี่และคนซ้อนท้าย พร้อมทั้งได้รณรงค์ให้ผู้ใช้รถยนต์ได้ขับรถเปิดไฟด้วย เพื่อเป็นลดการเกิดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่งด้วย 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวต่อไปว่า  ในช่วงวันที่ 16-17 เมษายน 2560 นี้จะเป็นช่วงที่ประชาชนจะเดินทางเข้ากรุงเทพ เดินทางกลับไปทำงานที่ต่างจังหวัด และเป็นช่วงที่ประชาชนจะเดินทางกลับจากการท่องเที่ยว  ซึ่งจะทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนมาจำนวนมาก  โดยเฉพาะในถนนสายหลักอย่างทางหลวงหมายเลข 24  ดังนั้นผู้ใช้รถควรขับรถด้วยความด้วยความระมัดระวัง ถ้ามีอาการเหนื่อยล้าก็ให้หยุดพักที่ปั้มน้ำมัมก่อนหรือที่จุดตรวจจุดบริการประชาชนตามเส้นทาง ซึ่งภายในสถานที่ตรวจจุดบริการประชาชนต่างๆจะมีน้ำดื่ม กาแฟ และศูนย์ตรวจซ่อมรถ ค่อยให้บริการ บางจุดก็จะมีบริการนวดผ่อนคลายอีกด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวอีกว่า  ในส่วนของประชาชนที่เดินทางกลับด้วยรถโดยสาร ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะทางรัฐบาลได้มีการจัดรถโดยสารเสริมเข้ามาให้บริการประชานชน เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องติดค้างอยู่ใน บขส. เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางกลับได้ทันเวลาทำงานอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องความปลอดภัย ทางรถโดยสารที่จัดเข้ามาเสริมนั้นทางเราได้จัดรถโดยสารเสริมที่มีคุณภาพ สภาพรถพร้อม ยางพร้อม เข้ามาให้บริการประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย

หอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ

นายสฤษฏ์ นาควารินทร์ รองประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีทำบุญของสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ในวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 9.30 น. ณ อาคารสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ