ศรีสะเกษนักท่องเที่ยวร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ แห่กราบขอพรลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลวันขึ้นปีใหม่ไทย

ศรีสะเกษนักท่องเที่ยวร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ แห่กราบขอพรลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลวันขึ้นปีใหม่ไทย

เมื่อวันที่ 14  เมษายน  2559  ที่วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ตั้งสรีระสังขารหลวงปู่สรวง เทพเจ้าของชาวไทย-กัมพูชา ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดน ปรากฏว่าได้มีประชาชนชาวไทยจากทั่วประเทศ ที่กลับมาเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้มากราบสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงเพื่อขอพรในสิ่งที่ปรารถนา พร้อมทั้งเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวงเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปี ใหม่ไทย

เนื่องจากว่ามีพุทธศาสนิกชนพากันมากราบไหว้หลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมากจนต้อง เข้าแถวยาวเหยียดล้นออกไปนอกศาลา อีกทั้งสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างหนัก ทางคณะกรรมการวัดจึงได้ขอให้พุทธศาสนิกชนเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพียงคนละ 1 รอบเท่านั้น ส่วนดอกไม้และธูปเทียนที่ทางคณะกรรมการวัดนำมาจัดไว้บริการประชาชนต้องหมดลง ในเวลาอันรวดเร็ว

พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนาและเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า ในช่วงวันขึ้นปีใหม่ไทย แม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนจัดมาก แต่ก็ขอให้พุทธศาสนิกชนทุกคนที่มากราบไหว้หลวงปู่สรวง จงมีจิตใจที่ร่มเย็น อย่าใจร้อนเหมือนสภาพอากาศ และขอให้ทุกคนตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ให้มีสติสัมปชัญญะในการทำกิจทั้งปวง รวมทั้งขอให้เดินทางกลับไปสู่ภูมิลำเนาเพื่อไปเยี่ยมญาติพี่น้องให้เดินทาง โดยสวัสดิภาพแคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง ขอให้โชคดีมีชัยทุกผู้ทุกคนตลอดไป                                                  

บุญทัน  ธุศรีวรรณ             ภาพ/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

image

image

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.